Đăng Ký  | Đăng nhập
 

DA MỤN CÓ NÊN BÔI KEM CHỐNG NẮNG HAY KHỔNG?

Thứ năm - 01/12/2016 14:16
DA MỤN CÓ NÊN BÔI KEM CHỐNG NẮNG HAY KHỔNG?

#1. Da mụn có nên bôi kem chống nắng không?

Xác nhận lại 1 lần nữa có  các chị nhé.

Không những vậy mà da mụn là da mà chúng ta còn cần phải sử dụng kem chống nắng một cách nghiêm túc hơn các loại da khác nữa.

Bởi vì khi sử dụng kem chống nắng trên da mụn thì chúng ta sẽ giúp cho làn da được bảo vệ, giúp da không bị tổn thương và giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị mụn nữa.

Tuy nhiên da mụn thường là da rất nhạy cảm, do đó nếu không lựa chọn đúng loại kem chống nắng thì có khi phản tác dụng và làm cho tình trạng mụn càng nặng nề hơn.

Đó đó các chị cần tìm hiểu kỷ trước khi lựa chọn kem chống nắng khi bị mụn các chị nhé.

#2. Lựa chọn kem chống nắng cho da mụn.

Khi các chị lựa chọn kem chống nắng dành cho da mụn thì các chị nên lựa các loại oil free (không dầu) dạng gel hoặc dạng nước.

Khi sử dụng các loại kem chống nắng dạng này thì sẽ giúp cho da các chị luôn thông thoáng, không bị bí lỗ chân lông, tạo một lớp nên mềm mịn và không có cảm giác nhờn bóng nữa.

Ngoài ra thì các chị nên tránh xa các loại kem chống nắng có chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxy benzone, cồn và PABA (kem chống nắng hoá học)

Thêm một lưu ý cho các chị nữa là nếu sở hữu một làn da mụn thì các chị nên lựa chọn kem chống nắng vật lý có chứa (zinc oxide và titanium oxide) sẽ tốt hơn rất nhiều so với kem chống nắng hoá học.

#3. Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng cho da mụn.

Khi đang bị mụn các chị không nên chọn các loại kem chống nắng có các thành phần làm mềm da như tinh dầu thực vật hoặc acid béo, vì các loại này sẽ khiến da các chị đỗ thêm dầu, tắt nghẽn lỗ chân lông và làm cho mụn của các chị nổi thêm nhiều hơn.

Ngoài ra khi lựa chọn kem chống nắng thường có tư tưởng là spf càng cao thì càng tốt, nhưng đối với làn da mụn thì các chị không nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số spf cao hơn 55. Vì chúng thật sự không tốt cho da mụn.

Da mụn rất cần được bảo về bởi kem chống nắng nhưng phải lựa chọn đúng loại, đúng sản phẩm phù hợp với tình trạng mụn của mình nhé các chị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc